สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่มีประสิทธิภาพ​

การรักษาสุขอนามัยขั้นพื้นฐานเพื่อให้บ้านของคุณมีสะอาด จำเป็นต้องมีการทำความสะอาดโถชักโครกประจำ และปัจจุบันก็มีน้ำยาทำความสะอาดดี ๆ มากมายที่ช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เช่น น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน ซึ่งหากคุณกำลังมองหาน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่มีประสิทธิภาพ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนการเลือกซื้อ

 

ประเภทของน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ

น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำมี 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ แบบเจล แคปซูลและแบบตลับ

 

  • ประเภทเจลจำเป็นต้องออกแรงและใช้แปรงขัดที่มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ปัจจุบันมีการพัฒนาสูตรของเจลให้อ่อนลงแต่สามารถให้ประสิทธิภาพได้เท่าเทียมกับสูตรเดิม
  • ประเภทแคปซูลเป็นตัวช่วยทำความสะอาดที่ไม่ต้องออกแรงเยอะ เพียงแค่ทิ้งลงในถังหรือตามขอบชักโครกก็สามารถทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้แล้ว ก้อนทำความสะอาดสำหรับใส่ไว้ในแทงค์มักจะมีสารเคมีกัดกร่อน (เช่น สารฟอกขาว) ซึ่งอาจทำให้ซีลยางในโถส้วมเสียหายได้เมื่อใช้ไปนาน ๆ ดังนั้นการใช้แคปซูลเจลบริเวณขอบโถเพื่อช่วยทำความสะอาดจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
  • ประเภทตลับ ซึ่งเป็นสูตรใหม่ จะยึดติดกับระบบและท่อน้ำโดยตรง การใช้งานประเภทนี้ทำได้ง่ายและมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายน้อยกว่า การทำความสะอาดที่ล้ำลึกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ส่วนผสมหรือปริมาณสารออกฤทธิ์

  • โซเดียม ไฮโปคลอไรต์: นี่คือสารฟอกขาวทั่วไป ซึ่งเป็นสารเคมีที่พบมากที่สุดในน้ำยาล้างห้องน้ำ ช่วยทำให้เกิดความขาว ทำความสะอาดและดับกลิ่นด้วยกลิ่นคลอรีนที่รุนแรง ฉนั้นห้องน้ำของคุณควรมีการระบายอากาศที่ดีเมื่อทำความสะอาด เนื่องจากสารฟอกขาวเป็นสารกัดกร่อนและอาจเป็นอันตรายได้หากมีการสูดดม
  • สารลดแรงตึงผิว: แบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจะไม่เลือกใช้สารฟอกขาว แต่จะอาศัยการใช้สารลดแรงตึงผิวจากพืช เช่น กลูโคไซด์ เพื่อลดแรงตึงระหว่างคราบกับน้ำเพื่อทำการขจัดคราบสกปรก
  • โซเดียมไฮดรอกไซด์ (หรือโซดาไฟ): นี่เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง โซเดียมไฮดรอกไซด์จะทำหน้าที่ละลายโปรตีนในคราบมัน
  • ตัวทำละลาย: เหมาะสำหรับขจัดคราบมัน น้ำยาล้างห้องน้ำหลายชนิดจะใช้ตัวทำละลายจากธรรมชาติ เช่น เบนซิลแอลกอฮอล์และลิโมนีน เป็นต้น
  • กรด: กรดใช้งานได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับประเภทของกรด ในขณะที่กรดแลคติกสามารถขจัดคราบตะกรันได้ดี แต่กรดฟอร์มิกและซิตริกจะช่วยสลายอนุภาคในคราบได้ดีมากกว่า

 

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำเพื่อรักษาโถสุขภัณฑ์ของให้คุณสะอาด

 

ควรเลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำประเภทที่สามารถติดลงบนโถชักโครกได้เพื่อความสะดวก ซึ่งคุณสามารถใช้น้ำยาล้างห้องน้ำเหล่านี้กับบริเวณโถเท่านั้นและไม่ควรใส่ลงไปในถังชักโครก นอกจากนี้คุณยังสามารถทำความสะอาดโดยการใช้เจลหรือสเปรย์ฆ่าเชื้อ ปิดน้ำที่โถชักโครกแล้วกดน้ำทิ้ง จากนั้นฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อไปที่โถแล้วขัดด้วยแปรง เปิดน้ำและกดชักโครกเพื่อล้างทำความสะอาด

 

ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ไว้ในถังชักโครก แม้ว่าฉลากจะระบุว่าปลอดภัยก็ตาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจำนวนมากมีคลอรีนและน้ำยาทำความสะอาดอื่น ๆ ที่สามารถซึมเข้าไปทำให้อุปกรณ์เสื่อมสภาพเร็วขึ้นและอาจส่งผลให้โถของคุณเกิดการรั่วได้

 

สนใจติดต่อ 098-2617944

Line ID : pp.infinite

#กรีนพลัส #เรามีน้ำยา #เราเชี่ยวชาญเรื่องน้ำยาทำความสะอาด

 

09-pp-infinite_com-MTTA

 

น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์,น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ,น้ำยาล้างมือ ฆ่าเชื้อ,น้ำยาซักผ้า ลดกลิ่นอับ

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

 

สาขา สมุทรปราการ 

999/19-20 หมู่ 9 ถนน สุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270

 

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

Copyright © 2021 pp-infinite.com. All Right Reserved.​

บริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด (สำนักงานใหญ่)
77 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก

เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

 

สาขา สมุทรปราการ 

999/19-20 หมู่ 9 ถนนสุขุมวิท

ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง

จ.สมุทรปราการ 10270

คลิ๊ก เพื่อดูแผนที่

น้ำยาดันฝุ่น,สบู่เหลวล้างมือ,น้ำยาล้างจาน ถนอมมือ,น้ำยาทําความสะอาด อเนกประสงค์